Top 5+ những đồ vật nên đặt ở cổng để thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn

Cổng nhà thường là vị trí trọng yếu trong phong thủy để trao đổi mọi điều may mắn vào ra. Cũng như để ngăn khí xấu xâm nhập vào nhà từ bên ngoài và nhằm cải thiện năng lượng tốt lành bên trong. Vì lý do đó nên nhiều gia chủ thường sẽ treo hoặc đặt thêm một số đồ trang trí tốt cho phong thủy ở cổng ra vào. Một ngôi nhà có phong thủy tốt có thể thúc đẩy sự thịnh vượng, tăng trưởng công việc và kinh doanh. Thế nên hãy cùng Bảo Lộc chúng tôi đi tìm hiểu về Top 5 những đồ vật phong thủy nên để ở cổng ra vào ngay sau đây nhé!

Treo chuông gió hoặc chuông nhỏ

Treo chuông gió hoặc chuông nhỏ

Chuông gió hay những chiếc chuông nhỏ không chỉ là một vật trang trí để thêm sức sống và sự sống động cho ngôi nhà của bạn. Mà chúng còn có tác dụng xua đuổi xui xẻo và mang lại tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Đặc biệt, chúng có thể hút gió nên khi treo ở cổng nhà bạn, luồng khí vào nhà sẽ thuận lợi hơn, giúp gia chủ có sự nghiệp hanh thông, tương lai xán lạn và đường tình duyên sẽ rất thuận lợi.

Ngoài việc mang lại hạnh phúc và bình yên cho chúng ta thì chuông gió còn có thể mang lại lợi ích cho bạn bè và gia đình theo nhiều cách khác nhau. Do đó, hãy treo chuông gió hoặc chuông nhỏ trước cổng nếu bạn muốn xua đuổi tà khí, xua đuổi vận rủi và đón tài lộc, may mắn. 

Đặt cây kim ngân ở cổng

Đặt cây kim ngân ở cổng

Cây kim ngân dễ dàng vượt qua tất cả các loại cây khác về mức độ phổ biến vì nó nổi tiếng là loại cây thẩm mỹ tượng trưng cho sự giàu có. Thông thường, cây kim ngân được đặt trong phòng làm việc hoặc phòng khách với hàm ý “sinh vượng khí, phát tài phát lộc”. Đặc biệt, tán lá xanh của cây kim ngân là biểu hiện của sự sống to lớn và mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Do đó, bạn nên bố trí một chậu kim ngân bên cổng hoặc cửa nhà để xua đuổi xui xẻo và mang lại tài lộc. Tuy nhiên, để cây luôn tươi tốt, chống nấm mốc và bảo toàn tiền tài cho gia chủ, cây kim ngân phải được giữ trong môi trường lạnh, khô và sạch sẽ.

Treo quả bầu ở cổng

Treo quả bầu ở cổng

Quả hồ lô hay quả bầu là một đồ vật rất lý tưởng để treo ở cửa ra vào để thu hút vượng khí và tài lộc.Treo quả hồ lô ở cửa ra vào rất có lợi vì chúng không chỉ có tác dụng xua đuổi tà khí mà còn có khả năng chiêu tài, chiêu lộc. Bầu hồ lô được xem như một vật phong thủy, một pháp khí có thể xua đuổi hơi độc, năng lượng xấu ra khỏi nhà đồng thời thu hút phúc lành đến với vị trí đặt bầu hồ lô.

Vì vậy, nhiều người vẫn dùng quả bầu như một lá bùa hộ mệnh để xua đuổi tà ma có thể hãm hại gia đình bằng cách treo trước cửa nhà. Về bản chất, ý nghĩa phong thủy của quả bầu là mang lại may mắn và thỏa nguyện ước: Là biểu tượng của sự may mắn, thăng quan tiến chức, cầu mong hạnh phúc,…

Đặt đá pha lê ở cổng

Đặt đá pha lê ở cổng

Đá pha lê màu vàng còn được nhiều người gọi bằng cái tên viên đá kinh doanh vì có tác dụng thu hút tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Vì thế, người ta thường đặt viên đá này ở quầy thu ngân của các siêu thị, cửa hàng, khách sạn…

Khi nói đến tinh thể màu hồng thì điểm đặc biệt của nó chính là năng lượng mà chúng giải phóng có khả năng thu hút, lôi cuốn mọi người đến với chúng. Vì vậy, nhiều người cho rằng nếu đặt một viên pha lê màu hồng hình trái tim dưới gầm giường thì cặp đôi này sẽ ngăn được cãi vã, xung đột. Ngoài ra, thạch anh hồng có thể giúp gia chủ tránh trầm cảm, giảm căng thẳng, ăn uống lành mạnh, ngủ nghỉ thoải mái.

Đặt tỳ hưu ở cổng

Đặt tỳ hưu ở cổng

Theo nhiều người xưa quan niệm rằng, Tỳ Hưu là một vật phong thủy có thể cung cấp năng lượng “yên tĩnh” cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, nhiều người đã treo đồ trang trí hình Tỳ Hưu trên cửa ra vào để xua đuổi tà khí và đảm bảo rằng tài lộc cũng như của cải sẽ chảy vào nhà như thác nước. Ngoài ra, khi sử dụng đồ trang trí phong thủy Tỳ Hưu này còn làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt, hài hòa và vững chãi hơn k.

Ngoài khả năng, thu hút tài lộc mang đến nhiều vận may cho gia chủ ra thì Tỳ hưu cũng có những khả năng của một món đồ phong thủy mạnh mẽ như là xua đuổi tà khí, tránh những vận xấu, gia đình yên ấm,… Đối với món đồ phong thủy này thì bạn nên treo ở cổng chính ra vào.

Như vậy, bên trên là tất cả những thông tin cần thiết về Top 5 những đồ vật phong thủy nên để trước cổng nhà nhằm mang đến nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống và tình duyên. Mong rằng qua bài viết trên đã có thể giúp các gia chủ chọn được một đồ vật ưng ý cũng như phù hợp với gia đình mình.