Ghi nhớ 7 tiêu chí đánh giá phong thủy ngôi nhà có tốt hay không

Nhà là nơi gắn bó suốt đời của bạn cũng như các thành viên trong gia đình, chính vì vậy chúng ta cần chăm sóc ngôi nhà thật tốt. Sự may mắn và tài lộc của gia đình cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi khí mạch của ngôi nhà và mảnh đất mà bạn đang ở. Vậy bạn có biết liệu ngôi nhà của bạn có vận khí tốt hay xấu không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Bảo Lộc đi tìm hiểu về những tiêu chí để đánh giá một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không ngay trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của phong thủy trong nhà ở

Ý nghĩa của phong thủy trong nhà ở

Trước khi tìm hiểu về các tiêu chí đánh giá một ngôi nhà có hợp phong thủy hay không thì mời bạn đọc tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ ý nghĩa của phong thủy nhà ở nhé!

Yếu tố phong thủy rất quan trọng đối với ngôi nhà bởi theo quan niệm xưa, đó là khía cạnh tâm linh sẽ mang lại tài lộc, may mắn và tốt lành cho ngôi nhà. Khi chọn vị trí làm nhà, gia chủ nên tìm những lô đất thoáng mát, ít gió, đủ ánh sáng vì những khu vực này được cho là nơi vượng khí, tụ khí để mở mang tiền tài, sức khỏe dồi dào.

Những tiêu chí đánh giá phong thủy nhà ở 

Những tiêu chí đánh giá phong thủy nhà ở 

Bên cạnh việc lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng cao để đảm bảo an toàn cho công trình khi xây nhà thì gia chủ cần xem xét các tiêu chí đánh giá phong thủy nhà ở có tốt hay không. Dưới đây là 7 tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá phong thủy mà gia chủ cần lưu tâm:

1. Ánh sáng tự nhiên

Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, ánh sáng được cho là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định phương hướng. Ngôi nhà của bạn có nhận đủ ánh nắng từ mặt trời không? Ánh sáng và thông gió tự nhiên giúp tạo ra nhiều dương khí, có lợi cho sức khỏe và sự thịnh vượng của gia chủ. Điều này làm cho phong thủy của một ngôi nhà trở nên đặc biệt tốt đẹp.

2. Nhà có yếu tố “tàng phong tụ khí”

Theo quan niệm và nguyên tắc phong thủy truyền thống, một ngôi nhà phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”, tức là phải tránh gió để tụ khí.

Do không khí bên trong dễ dàng bị thổi và phát tán nên khi chọn đất xây nhà và hướng nhà cần tránh các hướng bị gió thổi. Tuy nhiên, trong nhà không nên thường xuyên khóa cửa để tránh gió, vì làm như vậy sẽ tổn hại đến vượng khí của gia đình. Ngay cả khi ngôi nhà bị “tàng phong” thì nó cũng phải sáng sủa và sạch sẽ để thu hút năng lượng tích cực và mang lại may mắn cho chủ nhân.

3. Phía trước ngôi nhà

Phía trước ngôi nhà

Một ngôi nhà “đẹp” phải hạn chế việc phía trước có các kiến trúc bề thế hay các nơi “linh thiêng, thánh địa”. Nếu bạn vừa sở hữu một mảnh đất mới, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu kỹ “lịch sử” của mảnh đất đó, nhìn xung quanh để tránh những chướng ngại vật sinh ra “ám tiến sát” trong phong thủy. Vệ tinh, dây cáp của hàng xóm, cột điện, ngọn tháp nhà thờ,… đều có thể là ám tiến sát.

4. Xung quanh không có vật dẫn dụ sát khí

Vật dẫn dụ sát khí là các góc nhọn của tòa nhà hoặc các vật khổng lồ hướng thẳng vào nhà của bạn. Đặc biệt trong xã hội hiện nay thì tình trạng đất chật người đông dẫn đến thiếu chỗ cho nhà ở và các công trình kiến trúc khác. Các góc nhọn dễ hướng vào nhà do xây dựng san sát. Vì vậy, bạn phải giảm các mũi tên và các góc nhọn nhắm thẳng vào nhà và gây bất ổn cho gia đình.

5. Phương vị bát quái

8 phương vị đại diện cho 8 nguyện vọng lớn nhất trong đời, là: gia đình, của cải, danh tiếng, lợi nhuận, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và kiến thức.

Để minh họa đơn giản nhất, hãy chọn Đông Nam cho phương vị phù hợp nếu bạn muốn cải thiện tình hình tài chính của mình. Trước tiên bạn phải kiểm tra bát quái của mình, để cải thiện sinh khí nên chọn những vật dụng có liên quan đến Mộc như lẵng hoa, cây xanh hoặc thuộc hành Thủy vì Thủy làm tăng năng lượng cho Mộc, Hướng Đông Nam ứng với Mộc (Mộc sinh Thủy). Đây chỉ là một trong những ví dụ đơn giản nhất, vì vậy bạn nên tìm hiểu ngũ hành trước khi lựa chọn để thiết kế ngôi nhà của mình.

6. Nhà không bị khuyết góc

Nhà không bị khuyết góc

Theo thuyết phong thủy cổ xưa, nhà bị khuyết góc cũng biểu thị thiếu nhân khẩu. Góc bị thiếu của ngôi nhà cho thấy ảnh hưởng của địa vị gia chủ trong nhà đang suy yếu và phân tán. Vì điều này mà gia chủ có thể mắc phải những căn bệnh nan y, sức khỏe nhanh chóng bị tổn hại, công việc gặp nhiều trở ngại.

7. Ngôi nhà hợp mệnh gia chủ

Mọi người căn cứ vào việc đánh giá ngôi nhà tốt hay xấu dựa trên việc nó có hợp với mệnh của gia chủ hay không. Bởi ngôi nhà sẽ gắn bó với gia chủ đến hết đời. Các yếu tố về hướng nhà hợp tuổi gia chủ đều có phong thủy tốt. Bên cạnh đó, việc xem cung mệnh giúp bạn quyết định màu sắc là điều vô cùng quan trọng khi trang trí nội thất.

Như vậy Bảo Lộc đã chia sẻ đến các bạn 7 tiêu chí để đánh giá xem một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định và cải thiện phong thủy của ngôi nhà!

Viết một bình luận