Thiết kế phòng ngủ trong phong thủy chuẩn để mang đến sức khỏe dồi dào nên biết 

Đối với nhiều gia chủ thì phong thủy trong phòng ngủ luôn là một điều hết sức được quan tâm. Bởi vì phòng ngủ là nơi được sử dụng để nghỉ ngơi, thư giãn và sinh hoạt riêng tư cho mỗi người. Nên phong thủy phòng ngủ sẽ có tác động ngay đến sức khỏe, vận thế và sự thịnh vượng của gia chủ. Vì vậy, có vô số những điều kiêng kỵ phong thủy trong phòng ngủ mà chúng ta cần phải lưu ý để tránh phạm phải và gây họa cho gia chủ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp phòng ngủ hợp với phong thủy mà gia chủ nên biết!

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa như thế nào?

Tại sao phong thủy trong phòng ngủ lại có ý nghĩa đến như vậy? Có thể cuộc đời của chúng ta sẽ được chia làm ba thành phần chính như “làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi”. Nên do đó, giấc ngủ cũng đóng một vai trò quan trọng yếu trong cả ba thành phần vì nó cho phép chúng ta nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Thế nên một phòng ngủ cần được trang trí thẩm mỹ cũng như công năng và phong thủy. Nếu không được bố trí một cách hợp lý thì có thể sẽ rất gây hại cho sức khỏe, tinh thần cũng như vận may của chủ nhà. 

Những nguyên tắc giúp phòng ngủ hợp phong thủy

Để có thể giúp gia chủ thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy thì gia chủ cần phải tuân theo các nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc 1: Chọn hướng phòng ngủ tốt hợp phong thủy

Nguyên tắc phong thủy cho phòng ngủ

Nguyên tắc 1: Chọn hướng phòng ngủ tốt hợp phong thủy

Các gia chủ đều sẽ rất ưu tiên và quan tâm hàng đầu đến hướng nhà, hướng đất. Thông thường, nếu bạn đã chọn được hướng phù hợp cho ngôi nhà, thì phòng ngủ cũng sẽ được bố trí theo hướng đó. Hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ có chuẩn mới giúp giảm bớt những ảnh hưởng xấu do hướng nhà xấu mang lại, tuy nhiên nếu chọn phải hướng nhà không phù hợp hoặc hướng nhà không tốt thì sẽ rất khó khăn.

Khi chủ nhà chọn hướng cửa trong phong thủy phòng ngủ cần phải lưu ý như sau:

  • Phòng tắm hoặc nhà vệ sinh không được nhìn thấy từ cửa phòng ngủ. Điều đó sẽ mang đến cho gia chủ những vận khí xấu, theo phong thủy. Trong phong thủy phòng ngủ, đây là điều tối kỵ không được vi phạm. Ngoài ra, nhà vệ sinh thường xuyên có mùi khó chịu, ẩm thấp cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là xương khớp.
  • Cũng không nên thiết kế cửa phòng ngủ mở ra đối diện phòng bếp. Nếu khi bạn mở cửa và ngay lập tức nhìn thấy nhà bếp thì sẽ khiến cho vận khí khó hanh thông. Rõ ràng, không ai muốn điều đó. Kết quả là, mọi người trong phòng ngủ này luôn tuân theo hướng dẫn phong thủy. Thiết kế rèm cửa, vách ngăn phòng hay bếp theo một cách khác là những giải pháp khả thi trong tình huống này.

Nguyên tắc 2: Chọn hình dạng chuẩn cho phong thủy phòng ngủ

Nguyên tắc 2: Chọn hình dạng chuẩn cho phong thủy phòng ngủ

Tương tự như hình dạng của một ngôi nhà, phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật được ưa chuộng hơn vì chúng mang lại cảm giác an toàn, giúp người ở dễ đi vào giấc ngủ hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ theo thời gian, tất cả đều là những yếu tố tích cực cho  sức khỏe cũng như đem đến sự lâu dài cho gia chủ.

Một số cá nhân muốn sự mới lạ, mới lạ nên trang trí phòng ngủ theo hình tròn. Nhưng cũng chính vì hình thức này mà những người ngủ trong không gian dễ bị lú lẫn, cảm thấy lâng lâng, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần. Về mặt phong thủy, phòng ngủ có nhiều góc nhọn cũng không tốt vì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nguyên tắc 3: Xem xét cách bố trí phù hợp với phong thủy phòng ngủ

Nguyên tắc 3: Xem xét cách bố trí phù hợp với phong thủy phòng ngủ

Giường ngủ là yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Vì vậy, khi chọn hướng kê giường hợp phong thủy phải “tránh” những yếu tố sau:

  • Tránh giường để sát vào cửa sổ vì sẽ khiến cho an ninh của gia đình không tốt.
  • Tránh để nhà vệ sinh chiếu thẳng vào phòng ngủ (đặc biệt đối với nhà phố) bởi vì nhà vệ sinh là một nơi được sử dụng để bài trừ các chất thải của cơ thể ra ngoài.
  • Tránh đặt xà ngang ở đầu giường, thường được gọi là đầu giường sâu, vì như vậy sẽ tạo cảm giác nặng nề, khó đi vào giấc ngủ.
  • Tránh để vị trí đầu giường trống bởi vì vị trí đầu giường là nơi dễ ngủ nhất trong căn phòng. Chính vì thế nên để đầu giường được tựa vào nơi thật vững chắc như bức tường và bức tường đó không có cửa ra vào hay cửa sổ là hợp lý nhất.

Như vậy. bên trên là tất tần tật những thông tin cần thiết về phong thủy phòng ngủ mà gia chủ nên biết. Hy vọng rằng qua bài viết trên đã có thể giúp gia chủ biết được những nguyên tắc cần biết trong việc thiết kế phong thủy phòng ngủ nhằm đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc và sức khỏe luôn tốt. Đừng quên theo dõi Bảo Lộc để cập nhật nhiều thông tin mới liên quan đến phong thủy nhà ở nhé!

Viết một bình luận