Thị trường bất động sản Bảo Lộc ra sao năm 2023?

Thị trường bất động sản Bảo Lộc liên tục tăng trưởng một cách tích cực trong khoảng 2 – 3 năm gần đây. Thị trường bất động sản Bảo Lộc được dự kiến sẽ tiếp tục với những bước phát triển đột phá cho năm 2023. Cùng Đất Nền Bảo Lộc tìm hiểu các thông tin chi tiết bên dưới

Cơ sở hạ tầng thúc đẩy mạnh thị trường bất động sản Bảo Lộc

Trong giai đoạn từ 2020 – 2030, UBND Thành phố Bảo Lộc đã có nhiều kế hoạch, dự án cơ sở hạ tầng với mức vốn đầu tư khủng, Bảo Lộc dự sẽ được nâng cấp đô thị nhanh chóng

Tuyến Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu cũng dần được hoàn thiện, thành phố sẽ có được một diện mạo mới, xúc tiến cho quá trình giao thoa kinh tế.

Sân bay Liên Khương chính là giải pháp trong chính sách hạ tầng và san sẻ bớt áp lực dành cho hàng không Nam Trung Bộ đã quá tải ở khu vực Cam Ranh. Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên tỉnh cũng được nâng cấp cũng như mở rộng.

Thuận lợi về mặt giao thông, Bảo Lộc được rút ngắn được thời gian một cách đáng kể để kết nối với những khu trung tâm kinh tế ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Với các xu hướng dịch chuyển bất động sản về những vùng ven, kết hợp cùng với sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng sẽ đem đến cho thị trường bất động sản Bảo Lộc một sự thay đổi tích cực cho năm 2023.

Quỹ đất ở những thành phố lớn càng ngày càng ít, nguồn vốn để đầu tư dần chuyển sang những vùng ven, khu đô thị vệ tinh, giảm áp lực dành cho vùng trung tâm. Bảo Lộc hiện đang trở thành điểm đến nhiều người thích của Lâm Đồng, khi lượng khách ở Đà Lạt dần quá tải

Bảo Lộc hiện đang trên tiến trình trở thành một đô thị hạt nhân ở phía Nam Tây Nguyên, được chính phủ ưu tiên trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông

Tình hình sốt đất nền ở tại thị trường bất động sản Bảo Lộc hiện tại là một biểu hiện rõ ràng nhất đối với việc nơi đây đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư. Có thể nói, giá mua bán ở thị trường bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng rẻ, sở hữu tiềm năng tăng giá cực kì cao ở trong tương lai.

Tiềm năng du lịch

  • Bảo Lộc được nằm trong độ cao 900m, chịu được những tác động lớn của địa hình. Chính vì vậy, mà rất nhiều những du khách đã ưu ái đặt cho thành phố xinh đẹp này một cái tên đặc biệt đó là “thiên đường khí hậu của khu vực Đông Nam Á”.
  • Với nhiệt độ trung bình ở Bảo Lộc rơi vào khoảng từ 21 cho đến 22 độ C, cao nhất là khoảng 27 độ C và nhiệt độ thấp nhất ở trong năm là 16 độ C. Thời tiết quanh năm ở thành phố Bảo Lộc vô cùng dễ chịu, đem lại cho du khách một cảm giác se se lạnh và rất khoan khoái. Vừa tận hưởng không khí tuyệt vời, vừa ngắm được nhiều khung cảnh đẹp. Bảo Lộc hứa hẹn là điểm đến của rất nhiều du khách trong tương lai
  • Một nét đặc trưng ở tại Bảo Lộc đó là thiên nhiên vô cùng trong lành, thổ nhưỡng rất tốt cùng với hệ sinh thái cũng như cảnh quan tự nhiên vô cùng hùng vĩ. Điều này sẽ giúp cho Bảo Lộc có được lợi thế vô cùng lớn để phát triển những khu du lịch nghỉ dưỡng, thu hút được một số lượng lớn du khách cũng như những nhà đầu tư khi đến đây.
  • Bảo Lộc vốn nổi tiếng với rất nhiều địa điểm để tham quan tuyệt đẹp như thác Đambri, là một huyền thoại tình yêu giữa đại ngàn núi rừng của Tây Nguyên. Đến với Bảo Lộc, các bạn không thể bỏ lỡ đi cơ hội ghé thăm ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn, được mệnh danh là một chốn bồng lai tiên cảnh giữa nhân gian.
  • Bên cạnh đó, các bạn sẽ vô cùng hối hận nếu như không dành thời gian để ghé thăm đồi chè Tâm Châu ở trong sương sớm của Bảo Lộc. Thư thả và ngắm hoa kèn hồng, thưởng trà sau những tháng ngày làm lụng mệt mỏi.  

Mặt bằng giá thị trường bất động sản Bảo Lộc

Tại những tuyến đường ở trung tâm thành phố Bảo Lộc, có thể thấy giá của thị trường bất động sản Bảo Lộc có xu hướng tăng vọt ở trong những năm gần đây: Đường Nguyễn Văn Cừ có giá 40 triệu/m2, đường Trần Phú hiện cán mốc 65-70 triệu/m2. Chợ cũ Bảo Lộc, những tuyến đường như: Lê Thị Pha, Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ hay đường Lê Hồng Phong… đã chạm mốc trên 100 triệu đồng và hiện dự sẽ còn tăng. 

Ngoài ra, đất nền ở quanh những dự án quy hoạch đồng bộ, hạ tầng vô cùng hiện đại, vị trí kết nối phần cao tốc, sân bay cũng được giới kinh doanh bất động sản quan tâm. Tuy không sốt cao nhưng cũng dao động ở mức 10-18 triệu đồng, thích hợp để đầu tư dài hạn bởi vì cơ hội tăng trưởng cao khi những công trình trên vận hành.

Tuy nhiên, mặt bằng giá đất ở thành phố Bảo Lộc vẫn thấp hơn từ 50 đến 70% so với thành phố Đà Lạt. Mức tăng khoảng 20 đến 25% trong 3 tháng cuối năm 2018 cho thấy thị trường bất động sản Bảo Lộc rất tốt.

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản Bảo Lộc mà các bạn cần nắm để có cái nhìn tổng quan về thị trường hiện nay.