Phong thủy khi đổ móng nhà và những lưu ý cần tránh

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần tính đến khi xây dựng một ngôi nhà, vì nó hỗ trợ và quyết định khả năng bền vững, tồn tại lâu dài của toàn bộ cả công trình. Nói cách khác, móng nhà phải vững chắc thì ngôi nhà mới bền vững và an toàn. Do đó, tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi làm móng nhà trước khi bắt tay vào thực hiện là một điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng Bảo Lộc xem qua bài viết dưới để để hiểu hơn về phong thủy khi đổ móng nhà cũng như những lưu ý cần tránh nhé!

Đổ móng nhà có cần xem ngày không?

Đổ móng nhà có cần xem ngày không

Xây móng nhà là bước đầu tiên trong việc xây dựng một công trình mới. Cùng với việc lắp ghép các cấu kiện phần móng như sắt thép, cừ tràm, cọc bê tông cốt thép hay đá lát nền,… thì mọi người cũng nên lưu ý xem ngày và chọn người hợp tuổi để thực hiện lễ động thổ dự án. Việc xem tuổi làm nhà đã được ông cha ta áp dụng từ xa xưa.

Chất lượng của toàn bộ công trình cũng bị ảnh hưởng đáng kể nhất bởi phần đổ móng. Vì vậy, bạn phải tìm ngày may mắn để thực hiện nghi lễ xin các vị thần phù hộ và cầu xin cho dễ dàng trong quá trình xây dựng. Cũng như việc cầu mong cho cuộc sống gia chủ, cho các thành viên trong gia đình cư trú tại ngôi nhà mới sự ổn định, thịnh vượng và hạnh phúc.

Cách chọn ngày tốt đổ móng nhà như thế nào?

Cách chọn ngày tốt đổ móng nhà như thế nào?

Người ta thường căn cứ vào người trụ cột trong gia đình, thường là đàn ông để chọn ngày giờ thích hợp làm lễ đổ móng nhà. Chọn ngày tốt đổ móng nhà phải đảm bảo các điều kiện sau:

Ngày đổ móng nhà phải là ngày tốt

Gia chủ phải chọn ngày lành tháng tốt khi đổ móng nhà. Nó ngụ ý rằng các sao tốt vào ngày đó sẽ chiếu cho công việc bạn sắp làm. Vì vậy, nếu bạn đổ móng nhà vào những ngày này, mọi thứ sẽ may mắn, dễ dàng và không gặp rắc rối. Tham khảo các sao tốt nhất để chọn ngày đào móng nhé!

  • Sao Nguyệt Không: Thuận lợi khi khởi công xây dựng, đào móng làm nhà, khai trương.
  • Sao Nguyệt Tài: Thuận lợi cho việc đặt móng, đặt cửa, khai sáng.
  • Sao Thiên Phúc: Thuận lợi nhập trạch, động thổ và chăn nuôi.
  • Sao Sinh Khí: Thuận lợi cho việc cưới hỏi, động thổ, tu sửa nhà cửa.
  • Sao Dịch Nhật: Thuận lợi cho việc dọn nhà, đào móng, sửa chữa nhà cửa.

Ngày đổ móng không được xung khắc với tuổi gia chủ

Khi xem ngày đổ móng thì phải chọn ngày tốt hợp với tuổi của gia chủ. Bạn phải tránh xa những ngày xung khắc với tuổi của gia chủ. Nếu bạn phạm phải ngày kiêng kỵ, nó có thể làm gián đoạn, gây ra các vấn đề về thi công xây dựng hoặc cuộc sống của gia đình trong ngôi nhà mới sẽ không được yên ổn. Để coi ngày tốt xấu thì người ta thường căn cứ vào quy luật ngũ hành, quy luật Thiên Chi, Địa Can.

Ngũ hành ngày tốt không được xung với tuổi của gia chủ

Ngũ hành ngày tốt không được xung với tuổi của gia chủ

Tuổi gia chủ tương hợp hay tương khắc với ngũ hành của ngày là những yếu tố đầu tiên bạn cần tính đến khi quyết định ngày làm móng. Bạn nên căn cứ vào ngũ hành tương khắc sau đây mà quyết định để tránh xung khắc tuổi: Kim sinh Thổ, Thổ sinh Mộc, Mộc sinh Thủy, Thủy sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim. Bạn hệ gì thì nên đối chiếu với quy luật ngũ hành tương khắc để lựa chọn cho đúng.

Thiên can vào ngày tốt đổ móng không được xung khắc với tuổi của gia chủ

Tuổi của gia chủ không được xung với ngày Thiên can, đây là yếu tố thứ hai mà bạn phải cân nhắc khi quyết định xem có phạm ngày nhập trạch hay không. Thiên can ngày và Thiên can năm sinh của gia chủ không được xung khắc với nhau. Bao gồm 9 Thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Cách chọn thời điểm động thổ móng nhà

Cách chọn thời điểm động thổ móng nhà

Sau khi đã xem tuổi làm móng nhà và chọn ngày xuất hành hợp tuổi. Bạn nên quyết định thời gian nào đặt móng của ngôi nhà. Bạn nên biết rằng trong 24 giờ thì không phải lúc nào cũng lý tưởng.

Thời điểm tốt nhất để tiến hành đổ móng nhà là vào giờ hoàng đạo trong ngày vì giờ này sẽ giúp cho công việc của gia chủ trở nên dễ dàng và thành công hơn. Tuy nhiên, giờ hoàng đạo của mỗi ngày lại ở khung giờ khác nhau. Người ta căn cứ vào ngày con gì, rồi căn cứ vào 12 khung giờ, giờ nào phù hợp và chọn đó là giờ hoàng đạo.

Giờ tốt là nó không xung khắc với tuổi mệnh gia chủ theo bất kỳ cách nào. Nói cách khác, bạn nên đối chiếu giờ với địa chi tuổi của gia chủ xem hợp hay không hợp. 

Nếu gia chủ không phù hợp với các yêu cầu trên khi chọn ngày giờ đẹp thì có thể nhờ người thân trong gia đình hoặc bạn bè khác đến hỗ trợ động thổ. Điều quan trọng là người đó phải hợp tuổi với ngày động thổ làm móng nhà.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh chủ đề phong thủy khi đổ móng nhà và những điều cần tránh khi thực hiện đổ móng nhà. Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho bạn đọc, đừng quên chia sẻ đến cho nhiều người cùng biết nhé!

Viết một bình luận