Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở có lẽ bạn chưa biết

Phong thủy luôn được các chủ nhà ưu tiên trong việc lập kế hoạch và xây dựng nhà cửa kể từ thời xa xưa. Gia đình có thể gặp nhiều tài lộc và may mắn đều sẽ có yếu tố ngôi nhà có được thiết kế hợp phong thủy hay không. Chính vì vậy, những lưu ý cần kiêng kỵ trong phong thủy là điều mà gia chủ không nên bỏ qua. Vì vậy, để có thể giúp các gia chủ yên tâm hơn trong việc thiết kế nội thất sao tránh được những điều kiêng kỵ thì hãy cùng Bảo Lộc đi tìm hiểu ngay sau đây!

Không nên đặt gương đối diện với cửa chính

Không nên đặt gương đối diện với cửa chính

Phòng quan trọng nhất trong nhà thường chính là phòng khách. Vì vậy, việc bố trí không gian này cần có sự cân nhắc cụ thể để đem đến sự thuận lợi nhất cho gia chủ. Để gương hướng về phía cửa chính là một trong những lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải.

Một lượng lớn năng lượng xấu sẽ được sản xuất bởi gương đối diện với cửa chính, không chỉ gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình mà còn cả sự thịnh vượng của họ. Các gia đình thường có những chiếc gương cố định, rất khó hoặc thậm chí không thể di chuyển. Do đó, các lựa chọn duy nhất vào lúc này là treo gương, che nó hoặc đặt một tấm bình phong giữa nó và cửa trước hoặc có thể treo thêm rèm châu ở cửa chính.

Không nên từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Không nên từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Nhà bếp thường được coi là kho tài của ngôi nhà. Vì vậy sẽ thật không nên khi vừa mở cửa là nhìn thấy phòng bếp điều này sẽ làm tiêu hao của cải cũng như khó mà giữ lấy tài vận được. Nếu gia chủ có phạm phải lỗi phong thủy này thì có thể treo rèm trước cửa ra vào để che bớt, nhưng tốt nhất nên lắp cửa hoặc bình phong ở chính giữa để hóa giải.

Không nên thiết kế phòng bếp với phòng tắm kề nhau

Không nên thiết kế phòng bếp với phòng tắm kề nhau

Bởi vì nhà bếp là đại diện cho Hỏa và phòng tắm tương ứng đại diện cho Thủy. Nên Thủy khắc Hỏa trong ngũ hành tương sinh. Vì vậy, để nhà bếp và phòng tắm cạnh nhau sẽ gây căng thẳng trong nhà và gây tổn hại đến các mối quan hệ gia đình. Vì việc di dời là không thể trong tình huống này nên điều quan trọng lúc này là phải thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc này như là thêm một vài loại cây cảnh.

Nhà không nên có quá nhiều góc cạnh

Nhà không nên có quá nhiều góc cạnh

Ngôi nhà có nhiều góc cạnh là ngôi nhà có thể phá tài, sẽ ảnh hưởng đến cả về mặt thẩm mỹ lẫn tâm lý cho những người bên trong. Nếu có những ngôi nhà như thế này thì giải pháp  ở đây là lắp đặt những chiếc tủ gỗ để những góc nhọn này trông vuông vắn hơn, hoặc bố trí những chậu cây cao, xanh tươi ở đó để bớt đi những ảnh hưởng này.

Không nên để cây to hay cột điện trước nhà

Không nên để cây to hay cột điện trước nhà

Theo các cụ xưa, trước cửa nhà có cây to hoặc cột điện là điều xui xẻo vì hai vật này sẽ làm che mất ngôi nhà, khiến âm khí bị tích tụ lại và dương khí không lọt vào trong nhà được. Cuối cùng sẽ dẫn đến đại họa như đường công danh, tài lộc bị đứt đoạn và sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ ốm yếu.

Không nên để nhà quá gần đường lớn

Không nên để nhà quá gần đường lớn

Bởi vì người xưa thường có quan niệm rằng điều kiêng kỵ nhất trong khi xây nhà là không nên xây ở cuối đường hoặc ở trong các con hẻm nhỏ. Vì các vị trí này là cực kỳ xấu bởi các căn nhà khác xung quanh đã che chắn khiến cho dương khí không lọt vào nhà được khiến âm u, ám khí làm cho tài lộc không len lỏi vào được.

Hơn nữa, tránh xây nhà quá gần đường cái vì đây là nơi tai hại. Điều này đã được thực tế chứng minh bởi khi xảy ra tai nạn, nhất là tai nạn ô tô, xe tải lớn, nhà quá sát đường rất dễ bị hư hỏng, thậm chí có thể làm sập một góc tường, nguy hiểm đến tính mạng của những người sống trong đó. 

Không nên làm phòng ngủ sát phòng bếp có sàn nhà cao

Không nên làm phòng ngủ sát phòng bếp có sàn nhà cao

Bụi và dầu mỡ sẽ có rất nhiều trong bếp mà trong khi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Do đó, gia chủ nên tránh đặt bếp cạnh phòng ngủ. Nguyên tắc đầu tiên của những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, ngăn mùi từ bếp lan vào phòng ngủ, khiến bầu không khí trở nên ô uế, ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người.

Bên trên là tất cả những thông tin về những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà Bảo Lộc đã tổng hợp và chia sẻ đến cho bạn đọc. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi, có lẽ bạn đã có thêm một chút kiến thức và chuyên môn để hóa giải phong thủy cho ngôi nhà của mình, mang lại tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nhé!