Hàng loạt dự án sắp đổ bộ tại Lâm Đồng

Lâm Đồng – Loạt dự án ngàn tỉ đang hoàn thiện hồ sơ, điều chỉnh quy hoạch trước khi chính thức xây dựng tại TP. Bảo Lộc. Đây được xem là động lực để thành phố phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt ngành du lịch sẽ được hưởng lợi.

Nhiều dự án nghìn tỷ sắp đổ về TP. Bảo Lộc

Ngày 21.3, UBND TP.Bảo Lộc cho biết, vừa có báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của thành phố.

Trong danh sách này nổi lên là một số công trình, dự án trọng điểm ở TP.Bảo Lộc về thu hút đầu tư, vận dụng các cơ chế đặc thù.

Như dự án hồ Nam Phương I có tổng mức đầu tư khoảng 85 tỉ đồng có mục tiêu cung cấp nước tưới cho 170 ha diện tích cây trồng chè, cà phê và cấp nước sinh hoạt cho TP.Bảo Lộc với mức 16.000m3/ngày – đêm.

Hiện nay, TP.Bảo Lộc đang đôn đốc đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ đồng thời rà soát lại chi phí GPMB để có căn cứ trình đề xuất chủ trương đầu tư dự án.

Cùng với đó, Khu tổ hợp dịch vụ du lịch sinh thái Sân golf cáp treo núi Sapung, địa điểm đầu tư thuộc xã Lộc Châu, Xã Đại Lào, đang ở bước khảo sát và do doanh nghiệp lập quy hoạch với kinh phí tài trợ.

Mục tiêu hình thành khu du lịch sinh thái tiêu chuẩn 4 sao với diện tích 430ha. Tổng vốn đầu tư khoảng 9.460 tỉ đồng. Dự kiến kinh phí bồi thường GPMB khoảng 3.010 tỉ đồng. Hình thức đấu thầu là đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Tại TP.Bảo Lộc còn có dự án sân golf và nghỉ dưỡng Lộc Phát; Dự án Sân bay Lộc Phát. Theo định hướng quy hoạch chung của TP.Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 đã được HĐND tỉnh thông qua và đang trình phê duyệt, hiện tại không xác định chức năng sử dụng đất Sân Golf tại khu vực này, do vậy, UBND TP.Bảo Lộc đang xem xét lại hồ sơ của dự án.

Hình ảnh phối cảnh dự án sân golf Lộc Phát

Ngoài ra, TP.Bảo Lộc còn có một số dự án trọng điểm khác đang hoàn thiện hồ sơ hoặc điều chỉnh quy hoạch như Bệnh viện chất lượng cao tại cơ sở cũ Bệnh viện II; Dự án Tổ hợp dịch vụ – khách sạn tiêu chuẩn 5 sao (tại khu vực chợ Bảo Lộc cũ); Dự án hồ Nam Phương II; Dự án thương mại – dịch vụ B’Lao Xanh…

Ông Đoàn Kim Đình – Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc đánh giá, các công trình trọng điểm của thành phố Bảo Lộc là các công trình xuất phát từ thực tiễn, được đề ra từ quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của thành phố.

Các công trình trọng điểm giai đoạn 2021-2025 luôn là thử thách lớn, nhiệm vụ chính trị nặng nề, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn thể các cấp, các ngành, các địa phương tập trung, quyết tâm cao độ để triển khai các dự án đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Bên cạnh những thuận lợi, việc thu hút các dự án trọng điểm vẫn còn một số khó khăn. Ông Đoàn Kim Đình cho biết, khó khăn lớn nhất khi triển khai các công trình trọng điểm, khiến các công trình, dự án chậm tiến độ là công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư.

Vấn đề này cần có phương án giải phóng mặt bằng, tái định cư khả thi, hiệu quả, phù hợp với từng công trình, dự án và cần cả hệ thống chính trị thành phố tập trung nghiên cứu, bàn bạc tháo gỡ bám sát các phát sinh thực tiễn đặt ra…

Theo Lao động

Mong rằng, các nhà đầu tư sẽ trích lọc được cho mình những nhận định hữu ích. Theo dõi và cập nhật thêm thông tin bất động sản mới nhất tại Bao Loc Land!

SỞ HỮU NGAY CƠ HỘI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN NGHỈ DƯỠNG BẢO LỘC CHỈ VỚI 900 TRIỆU/NỀN

Vị trí sinh lời cao

Pháp lý: Sổ sẵn từng nền

Phân phối độc quyền: https://baoloclands.com/