Kinh nghiệm du lịch bụi đơn giản và cần thiết cho du khách

Bạn là người yêu thích du lịch và muốn có chuyến du lịch bụi đầu tiên của mình? Tuy rằng du lịch bụi đơn giản và dễ dàng hơn so với tham gia một tour du lịch, nhưng không phải ai cũng thuận lợi ngay trong chuyến đi đầu tiên. Do đó, trước khi lên đường du khách cũng cần tích lũy những kinh nghiệm du lịch bụi hữu ích từ những người đi trước. Hôm nay, Bảo Lộc sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm quý báu có thể giúp bạn có một chuyến đi thành công ngay từ lần đầu khởi hành nhé!

Tìm hiểu về điểm đến bạn đã chọn

Tìm hiểu về điểm đến bạn đã chọn

Tìm hiểu các chi tiết quan trọng về vị trí bạn chuẩn bị đến là rất quan trọng. Ngược lại với các đoàn du lịch đều có hướng dẫn viên chia sẻ, giúp đỡ thì du khách đi du lịch bụi phải tìm hiểu các điểm du lịch, các chuẩn mực văn hóa, phong tục ăn uống và giao lưu với người dân địa phương. Đặc biệt là khi chúng ta ra nước ngoài, hoặc các quốc gia Hồi giáo có những quy định rất nghiêm ngặt về văn hóa.

Thông tin có thể được tìm thấy trong sách, trên internet hoặc thông qua những người khác đã đi. Nhờ đó, chúng ta sẽ có những ngày khám phá thú vị và thoải mái trò chuyện với người dân địa phương.

Các giấy tờ tùy thân

Các giấy tờ tùy thân

Trước khi đi du lịch, điều quan trọng là phải mang theo các giấy tờ cá nhân như căn cước công dân, bằng lái xe, bảo hiểm, vé máy bay và hộ chiếu. Cần phải sao chụp thêm các bản sao khác ngoài bản gốc để trong trường hợp thất lạc chúng ta vẫn có một bản để cung cấp cho cơ quan chức năng. 

Đừng chỉ dựa vào các tiện ích thông minh để cho bạn biết bạn đang ở đâu. Thay vào đó, hãy viết ra các chi tiết liên quan như địa chỉ và số điện thoại cá nhân của bạn và lưu chúng cùng với một bản đồ giấy trong ba lô vì có thể sẽ không có bất kỳ dịch vụ internet hay điện thoại nào tại nơi bạn đến. Du khách lưu ý không nên mang theo quá nhiều trang sức đắt tiền, đề phòng kẻ xấu nhé!

Đổi tiền tệ

Đổi tiền tệ

Chuẩn bị tiền bạc là một khía cạnh cũng rất quan trọng của du lịch bụi mà du khách nên lưu ý. Khi đi du lịch nước ngoài, hãy nhớ đổi tiền tại ngân hàng địa phương, sân bay hoặc cửa khẩu biên giới. Sẽ mất nhiều thời gian hơn so với đổi tiền bên ngoài, nhưng nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể đến các ngân hàng để đổi tiền với tỷ giá cao hơn. Để thực hiện giao dịch dễ dàng hơn, bạn có thể đổi thêm đô la Mỹ ngoài đơn vị tiền tệ của quốc gia đó.

Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ

Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ

Nếu bạn thường mang theo nhiều hành lý khi đi du lịch, thì bạn cần bỏ thói quen đó nếu đi du lịch bụi. Sử dụng dịch vụ giặt là hàng ngày để giúp bạn luôn có quần áo mới để mặc vào ngày hôm sau. Nên giữ số lượng quần áo ở mức tối thiểu thay vì lưu trữ quần áo trong nhiều ngày để mang về sau khi chuyến đi kết thúc. Bởi điều này sẽ gây cồng kềnh và chiếm chỗ trong vali của bạn. 

Ngoài ra, điều quan trọng là phải có một số loại thuốc chữa bệnh như cảm cúm, đau bụng, dị ứng, côn trùng đốt,… Bạn nên kiểm tra kỹ đồ đạc của mình trên đường đi và về xem có thiếu thứ gì không nhé!

Vấn đề ăn uống

Vấn đề ăn uống

Hầu hết các du khách thường không quan tâm nhiều đến việc ăn uống tại các nhà hàng đắt tiền hoặc mua sắm khi họ đi du lịch bụi. Bạn có thể lựa chọn ăn tại các khu chợ hay thôn xóm nơi mà bạn đi qua khi đi du lịch. Đây cơ hội giúp bạn thưởng thức được những đặc sản của vùng và trò chuyện với người dân địa phương để tìm hiểu thêm về lối sống của họ. Nhưng hãy luôn nhớ là phải thuận mua vừa bán hai bên và thương lượng giá cả trước khi mua.

Mua sắm khi đi du lịch

Mua sắm khi đi du lịch

Bạn không thể không chú ý đến vấn đề mua sắm khi đi du lịch bụi. Hãy chỉ chọn những mặt hàng mà bạn khó tìm thấy ở nơi bạn sống hơn là mua nhiều hàng vì chúng ta thấy chúng không đắt. Trước khi mua, hãy đánh giá chất lượng của sản phẩm để xem liệu nó có thể được giữ thuận tiện cho chuyến đi về nhà hay không. Hãy chắc chắn rằng đồ thủ công mỹ nghệ, tác phẩm nghệ thuật hoặc vật lưu niệm mà bạn mua được là hợp lý và là thứ mà bạn thực sự đánh giá cao để không phải hối tiếc về sau.

Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch bụi của Bảo Lộc trên đây, bạn sẽ có được cho mình những chuyến đi tuyệt vời nhất. Hãy nhớ đảm bảo sức khỏe tốt, hành trang đầy đủ và một tâm thế phấn chấn. Bảo Lộc chúc bạn có những hành trình du lịch đáng nhớ nhé!