Định nghĩa cũng như các yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Yếu tố đầu tiên mà các gia chủ cần quan tâm khi bắt đầu xây dựng hay cải tạo nhà cửa chính là phong thủy của ngôi nhà. Vì khi ngôi nhà hợp mệnh và hợp phong thủy với gia chủ thì sẽ giúp cho cả gia đình luôn hòa thuận, yên ấm, làm ăn thịnh vượng cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Để có thể biết được chi tiết hơn về thông tin về phong thủy thì hãy cùng Bảo Lộc đi tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là một phạm trù khoa học có từ nghìn năm trước và bắt đầu từ Trung Quốc. Từ hồi xa xưa, phong thủy được hiểu theo nghĩa đen có nghĩa là “gió” và “nước”. Nên chính vì vậy phong thủy cũng được coi là một ngành nhằm nghiên cứu về cách thức dòng chảy của không khí, gió và nước ảnh hưởng đến đời sống của con người.

Nói cách khác, hiểu nôm na phong thủy nhà ở là kết quả của việc nghiên cứu các quy tắc chi phối không gian, bố cục, thiên nhiên và các yếu tố khác ảnh hưởng đến cuộc sống của con người cũng như cách giảm thiểu những tác động đó. Phong thủy có nghĩa là mang lại bình an, sức khỏe, may mắn cũng như thịnh vượng cho cả gia đình đồng thời làm tăng sự vượng khí cho ngôi nhà.

Hợp phong thủy nhà ở là như thế nào?

Hợp phong thủy nhà ở là như thế nào?

Một ngôi nhà ở hợp phong thủy, hợp mệnh với gia chủ sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố như

  • Có địa hình đất đẹp.
  • Có phương hướng tốt.
  • Có đầy đủ sự tác động của nắng, gió ở mức độ vừa phải và thông thoáng.

Khi đã hội tụ đầy đủ các yếu tố này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều thuận lợi trong công việc, cuộc sống lẫn hôn nhân.

Các yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Theo như phân tích ở trên thì để căn nhà phù hợp phong thủy thì cần phải chú ý đến nhiều yếu tố liên quan như sau:

1. Hợp mệnh với gia chủ

Hợp mệnh với gia chủ

Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải có phương hướng, cách lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Vì vậy cuộc sống của gia chủ sẽ thuận lợi và êm ấm nếu đảm bảo được khía cạnh này.

2. Nhà ở thoáng khí

Nhà ở thoáng khí

Phong thủy nhà ở tốt phải ưu tiên đến sự thông thoáng bên cạnh yếu tố may mắn nhằm mang đến một môi trường sống thoải mái và đảm bảo sự trường tồn của tài lộc và may mắn. Một căn nhà ở thoáng khí có thể được nhìn thấy trong:

  • Nhà nằm ở khu vực thông thoáng: Ngôi nhà nên được xây dựng ở khu vực thông thoáng, nhưng cần thận trọng để tránh gió thổi mạnh, vì điều này sẽ làm lan truyền những điều xui xẻo.
  • Bố cục căn nhà rõ ràng: Việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng tạo cảm giác thông thoáng vừa thiết thực cho việc đi lại vừa hỗ trợ luồng không khí tốt thích hợp.

3. Có sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên

Có sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên

Một nhà có phong thủy phù hợp thì không thể nào không có ánh sáng chiếu vào được. Bởi vì, khi có ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tài lộc của cả gia đình hơn là gió và sự thông thoáng.

Chủ nhà nên đảm bảo rằng lượng ánh sáng tự nhiên phù hợp, sự cân bằng được cân bằng và không có đồ nội thất nào chặn ánh sáng hoặc nguồn cung cấp khí tự nhiên trong khi lên kế hoạch và tổ chức ngôi nhà của họ. Nhà này có Dương Trạch đắc địa, có lợi cho sức khỏe và sự thịnh vượng của gia chủ.

Đồng thời, các gia chủ cũng cần phải xem xét những điều sau đây khi thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà:

  • Tránh để quá nhiều ánh sáng chiếu vào nhà: Ánh sáng mạnh phát ra nhiều tia UV, có thể tạo ra trường điện từ gây khó chịu, bực bội cho người trong nhà và phá vỡ đi hòa khí của gia đình.
  • Tránh ánh sáng quá ít: Thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ khiến ngôi nhà trở nên u ám, ẩm thấp và tạo ra sự cân bằng âm dương. Những người sống ở đó thường xuyên cảm thấy buồn chán, thờ ơ và chậm chạp.

4. Có màu sắc tương sinh cho ngôi nhà

Có màu sắc tương sinh cho ngôi nhà

Theo nguyên tắc phong thủy, bạn cũng nên bố trí màu sắc cho ngôi nhà theo những màu có trung tính và hài hòa như trắng và xanh lá cây. Đặc biệt, màu trắng có tác dụng phủ nhận cảm xúc và thúc đẩy cảm giác tươi mát. Màu xanh lá cây cũng khiến con người cảm thấy gắn kết hơn với thiên nhiên và giúp cải thiện sức khỏe.

Bên trên là tất tần tật những thông tin cần thiết về phong thủy nhà ở mà các gia chủ nên nắm rõ khi có ý định sửa sang hay mua nhà ở. Hy vọng rằng những thông tin trên đã có thể giúp các gia chủ biết được những việc cần làm cho chính căn nhà của mình nhằm mang đến những điều thuận lợi nhất và tránh khỏi các xui rủi không đáng có nhé!